Plugin picu – WordPress Photo Proofing Gallery miễn phí

Giới thiệu về picu - WordPress Photo Proofing Gallery

picu là một plugin cho WordPress cho phép người dùng tạo các bộ sưu tập ảnh để khách hàng lựa chọn và chấp thuận hình ảnh.

Tạo bộ sưu tập ảnh và gửi cho khách hàng

 • Với picu, bạn có thể tạo ra các bộ sưu tập ảnh cho phép khách hàng của bạn lựa chọn và chấp thuận hình ảnh.
 • Gửi đường link đến khách hàng qua email làm phần của quy trình làm việc.

Thông báo khi khách hàng chấp thuận bộ sưu tập

 • Khi khách hàng chấp thuận một bộ sưu tập, bạn sẽ tự động nhận được thông báo qua email.

Lấy hình ảnh đã chọn của khách hàng

 • Bạn có thể dễ dàng lấy được những hình ảnh khách hàng đã chọn để sử dụng trong phần mềm quản lý ảnh mà bạn lựa chọn.
 • Tất cả từ trang web WordPress của bạn.

Tính năng của picu

picu sử dụng giao diện thiết kế riêng biệt, đẹp mắt và độc lập với giao diện chủ đề để tạo ra các bộ sưu tập chứng thực. Điều này đảm bảo quy trình làm việc một cách nhất quán, dễ sử dụng và dễ hiểu cho khách hàng của bạn. picu cũng cung cấp tùy chỉnh và tùy chọn thương hiệu với các module Pro của mình.

Tách biệt hình ảnh chứng thực

Hình ảnh được tải lên thông qua picu được tách riêng khỏi thư viện phương tiện thông thường. Điều này được thiết kế như vậy vì hình ảnh chứng thực thường không được đăng tải.

Hỗ trợ và tài liệu

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy xem tài liệu hoặc liên hệ qua email. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và rất vui được nghe ý kiến của bạn.

Phiên bản picu Pro

picu Pro cung cấp các tính năng mở rộng hơn:

 • Brand & Customize cho phép bạn thêm logo tùy chỉnh và điều chỉnh giao diện bộ sưu tập khách hàng để phù hợp với thương hiệu của bạn.
 • Mark & Comment cho phép khách hàng thêm ý kiến và điểm đánh dấu vào từng hình ảnh.
 • Selection Options cho phép bạn xác định số lượng hình ảnh mà khách hàng cần chọn để chấp thuận một bộ sưu tập.
 • Download cho phép khách hàng tải xuống tất cả các hình ảnh của bộ sưu tập dưới dạng file .zip.
 • Import cho phép bạn tải lên một lượng lớn hình ảnh thông qua FTP và nhập chúng trực tiếp từ máy chủ web của bạn.
 • Theft Protection giúp bạn ngăn chặn việc đánh cắp hình ảnh từ các bộ sưu tập picu bằng cách thêm watermark vào ảnh tải lên và nhiều tính năng khác.
 • Multi-Client Support cho phép bạn gửi bộ sưu tập cho nhiều người nhận và nhận các lựa chọn riêng lẻ từng người.
 • Priority Support: Chúng tôi cố gắng cung cấp hỗ trợ và trả lời câu hỏi trên diễn đàn WordPress.org, nhưng vui lòng lưu ý rằng hỗ trợ ưu tiên một-một qua email chỉ được đảm bảo cho những người đã mua giấy phép Pro.

Yêu cầu

 • PHP 7.4
 • WordPress 5.6

Website và Tác giả

 • Websites: picu.io
 • Tác giả: Claudio Rimann, Florian Ziegler

Hướng dẫn cài đặt

 • Tải thư mục "picu" lên thư mục "/wp-content/plugins" của bạn.
 • Kích hoạt plugin "picu" trong giao diện quản trị WordPress.

Hỗ trợ và câu hỏi thường gặp

Nếu bạn gặp vấn đề, hãy xem tài liệu hướng dẫn trước.

Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy kiểm tra diễn đàn hỗ trợ tại đây trên wp.org hoặc liên hệ qua trang hỗ trợ của chúng tôi.

Email không hoạt động

WordPress có thể gửi email không?

picu sử dụng các chức năng được tích hợp sẵn trong WordPress để gửi email. Nếu bạn gặp vấn đề về email, hãy đảm bảo cài đặt WordPress của bạn có thể gửi email, ví dụ như thông báo cho bình luận mới, đặt lại mật khẩu, vv. Nếu những thứ đó không hoạt động, picu cũng không thể gửi email.

Nhận thông báo khi khách hàng chấp thuận bộ sưu tập

Một email sẽ được gửi cho bạn để thông báo rằng khách hàng đã chấp thuận một bộ sưu tập. Email này sẽ được gửi đến địa chỉ email được chỉ định trong hồ sơ người dùng của bạn. Trong WordPress Admin, hãy truy cập "Users > Your Profile" để xem/đổi địa chỉ đó. Đảm bảo rằng địa chỉ đúng và hoạt động, nếu không, bạn sẽ không nhận được thông báo nào!

Thay đổi tên và địa chỉ GỬI

Trong trường hợp email của picu bị chuyển vào thư mục SPAM của khách hàng, họ có thể thêm địa chỉ GỬI (no-reply@ + tên miền của bạn) vào danh sách trắng hoặc bạn có thể sử dụng các bộ lọc này để thay đổi tên và địa chỉ GỬI.

Khi xem một bộ sưu tập, tôi gặp lỗi "trang không tìm thấy" / 404

Trong WordPress Admin của bạn, hãy truy cập "Settings > Permalinks". Không cần "Lưu thay đổi", chỉ việc truy cập trang sẽ làm xóa bỏ các quy tắc rewrite để các thay đổi về cấu trúc permalink có hiệu lực. Đôi khi điều này cần phải được thực hiện thủ công, ví dụ sau khi thay đổi ngôn ngữ của trang web hoặc sau khi kích hoạt một plugin mới giới thiệu các permalink mới.

Tôi không thấy bất kỳ hình ảnh nào khi xem bộ sưu tập của mình

Trong 90% các trường hợp, vấn đề này xuất phát từ việc sử dụng một số loại plugin tối ưu hóa hoặc bộ nhớ cache. Hãy đảm bảo loại trừ các bộ sưu tập picu khỏi bất kỳ loại tối ưu hóa hoặc bộ nhớ cache nào trong cài đặt của plugin tương ứng.

Hình ảnh picu xuất hiện trong thư viện phương tiện

Điều này đôi khi xảy ra. Thông thường, các plugin bên thứ ba can thiệp vào cách tải lên hình ảnh và kết nối chúng với hình cha. Nếu mất kết nối giữa hình ảnh và bộ sưu tập, picu không thể lọc hình ảnh để ngăn chúng xuất hiện trong thư viện.

Hình ảnh picu không hiển thị trong thư viện phương tiện

Điều này là cố ý. 🙂 Chúng tôi muốn tách rời những hình ảnh bạn sử dụng trong bộ sưu tập picu khỏi những hình ảnh bạn sử dụng trên trang web của mình, từ đó giữ cho bạn không sử dụng một hình ảnh từ bộ sưu tập trong một bài đăng trên blog hoặc trong danh mục của bạn.

Thư viện phương tiện sẽ trở nên đầy đủ và rối rắm khi có hàng trăm hoặc trong một số trường hợp hàng ngàn hình ảnh (tạm thời) trong đó.

picu cũng tự động làm sạch: Khi bạn xóa một bộ sưu tập, tất cả các hình ảnh sẽ được xóa từ máy chủ tự động. (Bạn có thể thấy làm thế nào khi sử dụng hình ảnh ở một nơi khác trên trang web sẽ trở thành một vấn đề ở đây.)

Có nhiều tùy chọn khác thông qua bộ lọc và action hooks

Có rất nhiều tùy chọn bổ sung để cấu hình và mở rộng picu bằng cách sử dụng một chút mã. Để bắt đầu, hãy xem trang phát triển của chúng tôi. Hơn nữa, hãy xem trang ví dụ của chúng tôi với rất nhiều đoạn mã hoạt động.

Tôi có thể giúp dịch picu sang ngôn ngữ của tôi không?

Đúng vậy! picu đã được dịch bởi những người dùng tốt bụng của chúng tôi sang hơn mười ngôn ngữ. Bạn có thể thêm bản dịch bằng cách truy cập translate.wordpress.org. Chọn ngôn ngữ của bạn, sau đó nhấp vào "Stable (phiên bản mới nhất)" và bắt đầu thêm bản dịch.

(Vui lòng lưu ý rằng bạn cần có một tài khoản WordPress.org để thêm bản dịch.)

BTW: Chúng tôi đang tìm kiếm những người giúp chúng tôi dịch các module Pro của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến giấy phép miễn phí, hãy liên hệ.

Tôi có một ý tưởng sẽ làm cho picu tốt hơn

Tuyệt vời! Chúng tôi luôn mở những đề xuất tính năng và luôn quan tâm để tìm hiểu về quy trình làm việc của các nhiếp ảnh gia. Hãy liên hệ với chúng tôi!

Đây là một plugin nhẹ nhàng hoạt động tốt và có sự hỗ trợ tuyệt vời.

Plugin này hoạt động chính xác như ý định của nó. Và sự hỗ trợ rất nhanh chóng. Dành thời gian để hỗ trợ chúng tôi và tìm giải pháp. Xứng đáng 5 sao và hơn nữa!

Claudio và nhóm hỗ trợ rất hỗ trợ. Mỗi phiên bản mới cung cấp những tính năng quan trọng và phiên bản Pro tiếp tục làm cho plugin trở nên rất dễ sử dụng đối với khách hàng của tôi. Cảm ơn vì tất cả những công việc chăm chỉ của bạn!

Tôi đã sử dụng plugin từ năm 2018 và tôi rất khuyến nghị nó. Dễ sử dụng cho chúng tôi và khách hàng của chúng tôi, nó tiết kiệm thời gian trong việc trao đổi email để chọn hình ảnh hoặc sửa chữa.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *